Tuyên truyền tiết kiệm điện từ trường học

26/09/2022 16:20:00 - views: 263

Việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm ngay chính trong trường học là việc làm vô cùng cần thiết, giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
Các em học sinh được cán bộ Điện lực phát sổ tay hướng dẫn bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp (Ảnh: Báo Bắc Giang)
 
Với thông điệp "Em cùng chung tay tiết kiệm điện và tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và hiệu quả", Điện lực huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) đã mang đến cho gần 1.000 em học sinh trường THCS Hương Lâm ( xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa) một buổi tuyên truyền về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đầy bổ ích.
 
Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền còn giúp các em học sinh có những nhận thức đúng đắn hơn để tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, giúp ngành điện đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và hiệu quả.
 
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh nhà trường được cán bộ điện lực huyện thông tin về Nghị định 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn các loại cáp đi trên mặt đất hoặc treo trên không.
 
Đồng thời, các em được cung cấp thông tin về cách phòng tránh tai nạn và bảo đảm cung cấp điện an toàn. Điển hình như: không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp (theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 29/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh).
 
Các các bộ Điện lực đã hướng dẫn cho các em học sinh việc không tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện; không trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ… các hình thức xử phạt hành vi vi phạm theo quy định; hướng dẫn về sử dụng tiết kiệm điện, sử dụng điện đúng cách, đúng nhu cầu.
 
Buổi tuyên truyền đã mang đến cho thầy và trò trường Hương Lâm những kiến thức mời để hiểu thêm về lợi ích khi sử dụng điện tiết kiệm, an toàn; góp phần chống quá tải lưới điện; hạn chế các sự cố về điện và hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho học sinh cũng như gia đình. Điện lực Hương Lâm hy vọng qua những buổi giao lưu, tuyên truyền như thế này sẽ góp phần thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng điện, hình thành ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh.
Theo: TKNL

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...