Tiếp tục phối hợp hoàn thành di dời thêm 03 điểm giao chéo lưới điện 500kV với dự án đường cao tốc Bắc-Nam

24/11/2022 10:34:51 - views: 6.372

Ngày 22/11/2022, Truyền tải điện Bình Thuận (thuộc Công ty Truyền tải điện 3) đã phối hợp các đơn vị hoàn thành di dời thêm 03 điểm giao chéo lưới truyền tải điện thuộc đường dây 500kV Vĩnh Tân - Sông Mây với đoạn đường bộ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo.

Công tác phối hợp với đơn vị nhà thầu, thi công giám sát, nghiệm thu tại khoảng cột 0901-0902 (đoạn đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết).
 
Ông Phan Đình Minh, Giám đốc Truyền tải điện Bình Thuận, cho biết: Đơn vị đã phối hợp với các chủ đầu tư, các đơn vị và các bên liên quan hoàn thành di dời 02 điểm giao chéo với đoạn đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thuộc huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Bắc và 01 điểm giao chéo với đoạn đường cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo thuộc huyện Bắc Bình. Ngoài 03 điểm giáo chéo trên, vào đầu tháng 11, đơn vị cũng đã phối hợp với các bên liên quan hoàn thành di dời 01 điểm giao chéo đường dây 220kV Hàm Thuận - Phan Thiết - Bảo Lộc với đoạn đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thuộc huyện Hàm Thuận Bắc.


Công tác phối hợp nghiệm thu tại khoảng cột 1312-1313 (đoạn đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết).
 

Công tác phối hợp nghiệm thu tại khoảng cột 1312-1313 (đoạn đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết).
 
Để việc thực hiện công tác di dời các điểm giao chéo đúng tiến độ đề ra, Truyền tải điện Bình Thuận đã bố trí nhân lực, vật lực và phương tiện chủ động phối hợp với Ban QLDA các huyện, chủ đầu tư và các đơn vị thi công ngay từ ban đầu tập kết các vật tư, dụng cụ, thiết bị thi công tại hiện trường; túc trực thực hiện các biện pháp an toàn ngay khi cắt điện để bàn giao lưới điện cho các đơn vị thực hiện thi công kịp thời; tích cực ngày đêm tham gia giám sát trong suốt quá trình thi công và nghiệm thu hoàn thành cải tạo, di dời các điểm giao chéo, đảm bảo an toàn về điện và chất lượng công trình theo quy định.
 


Hiện trường phối hợp giám sát thi công tại khoảng cột 2308-2309 (đoạn đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết).
 
Theo lãnh đạo Truyền tải điện Bình Thuận, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã phối hợp với các bên liên quan hoàn thành cải tạo, di dời được 10/20 điểm giao chéo với đường cao tốc Bắc – Nam, trong đó có 06 điểm giao chéo đường dây 500kV và 04 điểm giao chéo đường dây 220kV. Số giao chéo còn lại cần phải xử lý cải tạo, di dời là 10/20 điểm, trong đó có 08 điểm giao chéo đường dây 500kV và 01 điểm giao chéo đường dây 220kV với đoạn đường cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo và 01 điểm giao chéo đường dây 220kV với đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.
 

Hiện trường phối hợp giám sát thi công tại khoảng cột 0901-0902 (đoạn đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết).
 
Trong thời gian tới, Truyền tải điện Bình Thuận sẽ tiếp tục tích cực chủ động phối hợp với các chủ đầu tư, các bên liên quan tham gia giám sát, nghiệm thu cải tạo, di dời đối với các điểm giao chéo còn lại, đặc biệt bám sát hiện trường, tham gia giám sát an toàn liên tục tại các điểm giao chéo đang thi công mặt cầu vượt, đảm bảo khoảng cách an toàn với lưới truyền tải điện, nhằm đảm bảo tiến độ thông xe kỹ thuật theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng chính phủ tại buổi lễ phát động thi đua 120 ngày đêm thông xe kỹ thuật 4 dự án đường bộ cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, Cam Lộ - Sơn La, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây.

Phan Quý Hoàng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...